Phụ nữ xã Bình Lương với các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Đăng lúc: 10:55:02 20/10/2023 (GMT+7)

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10). Được sự nhất trí của Đảng uỷ chiều ngày 18/10/2023, Hội LHPN xã Bình Lương phối hợp cùng UBND và Công đoàn xã long trọng tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, trình diễn áo dài , trang phục dân tộc.

Tham dự chương trình giao lưu có các đ/c: Đ/c Lê Thị Quyên - HUV -  Bi thư Đảng ủy xã; Đ/c Vũ Thành Trung - PBT Đảng ủy;  Đ/c Lê Đức Tuấn - PBT, Chủ tịch UBND xã;  Đ/c Lê Trọng Hòa - PCT HĐND, Chủ tịch Công đoàn xã; trưởng, phó MTTQ các đoàn thể; các đ/c nguyên là chủ tịch Hội LHPN xã qua các thời kỳ; các đ/c là bí thư chi bộ, trưởng thôn và đông đảo các chị em hội viên của 6 chi hội tham gia chương trình giao lưu.

Hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm ôn lại lịch sử Hội LHPN Việt Nam, khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của tổ chức Hội và của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Khuyến khích cán bộ, hội viên thi đua học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình hạnh phúc; tạo sân chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích; tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các hội viên trong chi hội. Từ đó tạo bầu không khí phấn khởi, động viên chị em phụ nữ phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Thị Lộc - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Lương ôn lại truyền thống

Tại buổi giao lưu đồng chí Lê Thị Lộc - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Lương đã khai mạc và ôn lại truyền thống của Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam. Trải qua nhiều biến cố của xã hội chị em luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước, người phụ nữ Việt Nam ngày càng có nhiều tri thức, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng.

Đồng chí Lê Thị Quyên - HUV - Bí thư  Đảng ủy phát biểu chúc mừng

Cũng trong buổi giao lưu này, đồng chí Lê Thị Quyên -  HUV - Bí thư Đảng ủy xã đã chúc mừng các chị em nhân dịp ngày 20/10 với những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời mong muốn chị em sắp xếp thời gian hợp lý để vừa hoàn thành tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình vừa làm tốt công việc xã hội, phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao trên từng cương vị công tác; tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, năng động sáng tạo, tham gia tích cực các hoạt động của địa phương,cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Lê Trọng Hòa - CT công đoàn xã Bình Lương phát biểu chúc mừng

Trong không khí của buổi lễ, đồng chí  Lê Trọng Hòa - CT Công đoàn phát biểu chung vui đến chị em và trao quà cho các đ/c là nữ đoàn viên Công đoàn xã nhân ngày 20/10 tại buổi giao lưu.

Bà Phùng Thị Nam – Nguyên chủ tịch Hội phụ nữ phát biểu cảm tưởng

Về dự với buổi giao lưu còn có các đ/c nguyên là Chủ tịch Hội LHPN xã qua các thời kỳ. Dù có đ/c đã về hưu, hoặc đang công tác ở những cương vị, lĩnh vực khác nhau nhưng các đồng chí luôn sát cánh với phong trào công tác Hội đã có những cống hiến, đóng góp to lớn cho hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ trong những năm qua.

Chương trình giao lưu có 12 tiết mục được chuẩn bị công phu, chất lượng, với sự góp mặt của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các chi hội phụ nữ 6 thôn trên địa bàn xã. Các tiết mục múa, trình diễn áo dài, trang phục dân tộc, dân vũ được chị em hội viên phụ nữ biểu diễn tự tin, đầu tư trang phục phù hợp, nhận được sự cỗ vũ nhiệt tình, mang lại nhiều cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp cho khán giả.

Một số hình ảnh, các tiết mục biểu diễn của các chi hội

Thu Phương - PCT Hội LHPN xã Bình Lương