Công tác tuyên truyền BHXH, BHYT diễn ra sôi nổi trên địa bàn xã Bình Lương

Đăng lúc: 11:04:47 22/09/2023 (GMT+7)

Xác định công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT là một trong những nội dung quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu những chi phí trong khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn xã, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ các đoàn thể xã Bình Lương xem đây là một trong những  mục tiêu quan trọng triển khai thực hiện.

Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo, các phòng ban chuyên môn cấp trên. UBND xã Bình Lương phối hợp với cơ quan BHXH huyện Như Xuân, Bưu điện huyện Như Xuân trong năm tổ chức nhiều đợt ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, gặp và liên hệ trực tiếp đến từng đối tượng cụ thể để trao đổi, tuyên truyền cho người dân thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết trong việc thực hiện tham gia thẻ BHYT và duy trì thẻ BHYT để yên tâm, giảm thiểu các chi phí trong khám, chữa bệnh giúp người dân an tâm lao động, sản xuất góp phần phát triển kinh tế.

Xã Bình Lương phối hợp với cơ quan BHXH huyện, cơ quan Bưu điện huyện trước giờ ra quân tuyên truyền BHXH, BHYT trên địa bàn xã Bình Lương

Để người dân ngày một hiểu hơn về tầm quan trọng của việc tham gia thẻ BHYT, từ đó chủ động trong việc tham gia và duy trì thẻ BHYT xã Bình Lương ngoài các đợt ra quân tuyên truyền trực tiếp còn tổ chức tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp dân, qua tin bài, các buổi truyền thông, đặc biệt chỉ ra các trường hợp không may gặp rủi ro mà không tham gia thẻ BHYT để người dân thấy được tầm quan trọng, sự cần thiết khi tham gia và duy trì thẻ BHYT.

Một số hình ảnh trong công tác tuyên truyền BHY tại xã Bình Lương.

Tin bài: Đ.T