Bình Lương tăng cường công tác vệ sinh môi trường trong xây dựng Nông thôn mới

Đăng lúc: 09:43:29 25/09/2020 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của UBND xã, chiều ngày 24/9, tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, quyết liệt thực hiện têu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

hoc sinh don vs_n.jpg
Cán bộ giáo viên và học sinh dọn cỏ, trồng hoa tại Đài tưởng niệm

Mặc dù trời nắng nóng nhưng ngay từ đầu giờ chiều, trên các trục đường giao thông của xã, thôn và khu trung tâm xã Bình Lương đã có rất đông cán bộ giáo viên, học sinh cùng đông đảo nhân dân tham gia lao động dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường. Tại thôn Thắng Lộc, là khu vực Trung tâm xã, có trên 200 cán bộ giáo viên, đoàn viên, hội viên, học sinh trường TH, THCS và nhân dân ở đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, tiến hành phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải,cắt tỉa cây xanh vi phạm hành an toàn giao thông trên trục đường chính.

nhân dan dọn VSn.jpg

giao vien vs_n.jpg

Với tinh thần tự giác, nhiệt tình chỉ trong một buổi chiều ra quân hàng chục khối rác thải  được thu gom  và xử lý .

Để tránh tính hình thức địa phương phân công cán bộ phụ trách cơ sở kiểm tra, đôn đốc thực hiện. Giao cho học sinh, cán bộ giáo viên trường TH và THCS kết hợp với nhân dân các thôn thu gom rác thải, phế thải và xử lý. Giao cho Hội phụ nữ đảm nhiệm các tuyến đường trục chính trên tinh thần tuyến đường tự quản.

Thời tiết nắng nóng nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến không khí lao động vui tươi, đầm ấm của bà con nhân dân, cán bộ giáo viên và các em học sinh. Chẳng mấy chốc, các con đường thôn xóm đã trở nên phong quang, sạch đẹp. Mỗi người dân đều phấn khởi vì chính họ đang góp phần làm cho môi trường sống của mình thêm trong lành, sạch đẹp từ nhà ra ngõ.
Bên canh đó, các tổ xây dựng Nông thôn mới gồm cán bộ xã định kỳ, vào thứ 4 hằng tuần đều xuống giúp các gia đình khó khăn, neo người của thôn Làng Sao rào bờ, phát quang bui rậm xung quanh nhà ở.

can bộ xã giup dan rào.jpg

Cán bộ xã giúp dân làm hàng rào

Sau ngày ra quân, các cơ quạn, đơn vị đóng trên địa bàn xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thấy rõ việc giữ gìn bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người và của toàn xã hội. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời hành vi vi phạm luật bảo vệ môi trường, vi phạm hành lang an toàn giao thông. Phát động nhân dân trồng hoa, cây cảnh, cây xanh, cây dược liệu góp phần hoàn thiện tiêu chí môi trường hướng tới xây dựng xã nông thôn mới./.

Đình Phú - PCT UBND xã Bình Lương