Bình lương tăng cường công tác chỉ đạo làm đường giao thông nông thôn

Đăng lúc: 00:00:00 26/06/2018 (GMT+7)

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm", phong trào làm giao thông nông thôn ở xã Bình Lương đang diễn ra sôi nổi, với khí thế quyết tâm góp phần đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Được sự hỗ trợ của huyện, tỉnh, cùng với sự chung tay, góp sức của bà con nhân dân, thôn Đồng Cần xã Bình Lương, làm mới 1km đường bê tông, Rộng 3,5m, dầy 20cm. Sau khi phát động, phong trào làm đường giao thông nông thôn ở thôn Đồng Cần, xã Bình Lương đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo bà con nhân dân ở trong thôn tham gia. Những ngày đầu giải phóng mặt bằng đã đem lại hiệu quả cao. Để hoàn thành các tuyến đường giao thông nông thôn, ngoài sự hỗ trợ của nhà nước  cùng với sự góp sức của nhân dân với phương châm “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” nên phong trào làm giao thông nông thôn  ở Đồng Cần đã nhận được sự đồng thuận của bà con nhân dân. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tới tận bà con nhân dân về ý nghĩa của việc làm đường giao thông nông thôn bằng bê tông hóa nên phong trào làm đường được bà con nhân dân ở thôn, Đồng Cần tham gia tích cực. Ngoài đóng góp ngày công vật liệu, tiền của để làm đường giao thông  nông thôn. Nhiều cụ ông, cụ bà mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng khi phát động phong trào làm đường giao thông nông thôn, các cụ đã không  tiếc  công sức  cùng tham gia phong trào làm đường giao thông nông thôn vì lợi ích chung của cả cộng  đồng.

Với phương châm “Chung tay góp sức vì lợi ích cộng đồng”, bà con nhân dân thôn Đồng Cần, xã Bình Lương , huyện Như Xuân đã tích cực đẩy mạnh  phong trào và mở rộng hệ thống đường giao thông liên thôn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và đi lại của bà con nhân dân. Năm 2018 xã Bình Lương phấn đấu làm mới khoảng 4,8km đường giao thông liên thôn trong đó (1km đường bê tông; 2,8km đường cấp phối; 1km là mở rộng và nâng cấp), Có được kết quả này, chính là nhờ sự vào cuộc đồng bộ của cấp ủy, chính quyền, các ban nghành đoàn thể ở xã Bình Lương. Có thể nói, việc hiến đất của nhân dân để xây dựng đường giao thông nông thôn đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa mạnh mẽ. Chính là sự cụ thể hóa việc học tập và làm theo lời Bác trong việc phát huy sức mạnh và sự đoàn kết của nhân dân để giành mọi thắng lợi trên các lĩnh vực, KT- – VH, QP- – AN của xã Bình Lương.

Lê Tuấn - PCT UB