Xã Bình Lương tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân

Đăng lúc: 09:05:34 09/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày mùng 5 tháng 1 năm 2024, tại hội trường nhà văn hóa xã, Đảng ủy xã Bình Lương tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội

toàn cảnh đối thoại.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Quyên- huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Lê Đức Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân  xã và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng các hội đoàn thể và đông đảo nhân dân xã Bình Lương.

quyên khai mạc.jpg
Đồng chí Lê Thị Quyên - HUV -  BT Đảng ủy - CT HĐND xã khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Lê Đức Tuấn  chủ tịch ủy ban nhân dân xã cung cấp thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

tuấn cung cấp thông tin.jpg

Đồng chí Lê Đức Tuấn - PBT Đảng ủy - CT UBND xã cung cấp thông tin
về phát triển KT - XH
năm 2023 của địa phương

Với  tinh thần dân chủ, thẳng thắn, mạnh dạn, đoàn viên, hội viên và nhân dân xã Bình Lương đã đặt những câu hỏi, đề xuất, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: các biện pháp và giải pháp để tổ chức thực hiện nhằm nâng cao chất lượng Đảng viên, tìm kiếm nguồn kế cận để kết nạp vào hàng ngũ của Đảng; đề nghị nâng cao hơn hỗ trợ thêm cho các ban công tác mặt trận và đoàn thể ở cơ sở, vì hiện nay mức hỗ trợ còn quá thấp; biện pháp để lãnh đạo, chỉ đạo các dịch vụ nông nghiệp một cách có hiệu quả; Nhân rộng mô hình kinh tế có hiệu quả của địa phương đi đôi với kết nối cung cấp để tiêu thụ sản phẩm cho nhân dân.

đại biểu tham luận 1.jpg

đại biểu tham luận 2.jpg
Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Bình Lương làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Quyên- huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch hội đồng nhân dân xã đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị và nhân dân, đây thực sự là một trong những hoạt động quan trọng của bộ máy chính quyền các cấp, là nhịp cầu nối, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Về những vấn đề vượt thẩm quyền, đồng chí Bí thư Đảng ủy sẽ cùng ủy ban nhân dân xã phản ánh với các cơ quan chức năng trong thời gian tới và có báo cáo kết quả thực hiện để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong toàn xã.

VHTT