Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Bình Lương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đăng lúc: 08:42:25 12/03/2024 (GMT+7)

Ngày 11/3/2024, tại Hội trường nhà văn hóa xã Bình Lương đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Bình Lương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với khẩu hiệu “Đoàn kết - Sáng tạo - Bản lĩnh -Tình nguyện - Phát triển”.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Hiếu, HUV, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện; đồng chí Lê Thị Quyên, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bình Lương; đại diện lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã cùng 51 thanh niên tiêu biểu đã về dự.

toàn cảnh dh.jpg

toản cảnh.jpg
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hội viên, thanh niên trên địa bàn xã Bình Lương luôn năng động, sáng tạo, tích cực, chủ động tìm kiếm việc làm, áp dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào phát triển sản xuất chăn nuôi, trồng trọt, hăng hái tham gia các chương trình, các phong trào thanh niên. Bám sát chủ đề công tác hàng năm, các cấp Hội đã tổ chức tuyên truyền triển khai hội nghị về các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đoàn, Hội cấp trên. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho hội viên, thanh niên được tổ chức hiệu quả gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Hội đã tích cực vận động và phát động phong trào “ Học tập vì ngày mai lập nghiệp”, phong trào thi đua dạt tốt, học tốt. Trong nhiệm kỳ qua toàn xã có 43 thanh niên thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng. Đồng thời Hội LHTN đã tích cực vận động hội viên, thanh niên tham gia thi chuyển đổi số trên ứng dụng thanh niên Việt Nam, phát động phong trào chuyển đổi số trong thanh toán, xây dựng thói quen tiêu dùng không dùng tiền mặt trong thanh niên và người dân.

văn nghệ chào mừng dh.jpg
van nghe chúc mừng dai họi.jpg
Các tiết mục văn nghệ chúc mừng Đại hội

Tuổi trẻ xã Bình Lương phát huy vai trò xung kích, tham gia tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn với “ Tổ công nghệ số cộng đồng” gồm 30 hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động chuyển đổi số, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ hơn 1.500 người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

hiếu pb.jpg

Đồng chí Lê Văn Hiếu, HUV, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

quyên pb.jpg

Đồng chí Lê Thị Quyên, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bình Lương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Hiếu, HUV, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện; đồng chí Lê Thị Quyên, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bình Lương đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHTN Việt Nam xã Bình Lương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng để Hội LHTN Việt Nam xã Bình Lương thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Tổ chức Hội cần triển khai sâu rộng trong hội viên, thanh niên phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi, nhằm cổ vũ thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể. Thanh niên phải sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, tích cực tham gia xây dựng Hội vững mạnh. Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh sẽ tạo dựng được môi trường thuận lợi để đông đảo thanh niên rèn luyện, phấn đấu góp phần đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên.

ra mắt.jpg
Các thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Bình Lương khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029
ra mắt nhận nhiệm vụ

Sau hai phiên họp, với tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo - Bản lĩnh -Tình nguyện -  Phát triển”  Đại hội đã hiệp thương bầu 7 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN xã  Bình Lương khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện.

Đại hội thành công hứa hẹn một giai đoạn mới nhiều đổi thay trong quá trình phát triển của tổ chức Hội và phong trào thanh niên trên quê hương Bình Lương./.

VHTT