Kết nạp hội viên danh dự là nam giới - điểm mới trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam

Đăng lúc: 20:44:53 30/12/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 22/12/2023 Hội LHPN xã Bình Lương tổ chức chương trình kết nạp hội viên danh dự hội LHPN Việt Nam. Về dự có đồng chí Lê thị Quyên - HUV Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Trọng Hòa - ĐUV, Phó chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đinh Thị Thắm - ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại diện cho UBMTTQ, các Đoàn thể xã, UV BCH Hội, chi hội trưởng các chi hội và 14 đồng chí là hội viên danh dự kết nạp năm 2023.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã thông qua quyết định kết nạp hội viên danh dự và trao quyết định cho 14 thành viên là nam giới hiện đang công tác, đảm nhận những chức vụ khác nhau của xã như: Phó chủ tịch UBND, Phó chủ tịch HĐND, Trưởng các tổ chức chính trị xã, các Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT thôn ( Thôn Làng Sao vì đồng chí Bí thư chi bộ là nữ giới và là hội viên chi hội nên Hội LHPN xã đã kết nạp trưởng ban CTMT thôn là hội viên danh dự).

Đồng chí Lê Thị Quyên - HUV - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã trao quyết định cho các hộ viên danh dự

Phát triển hội viên danh dự là điểm mới đặc biệt trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, được bổ sung quy định về hội viên danh dự, nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên, phụ nữ; đã có quá trình, thời gian tham gia hỗ trợ các hoạt động hội, tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ. Qua đó, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp hội, hội viên, phụ nữ, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới, trong các hoạt động, phong trào của Hội như giúp đỡ và hỗ trợ, tư vấn cho hội viên, phụ nữ về tinh thần, vật chất phù hợp với điều kiện, khả năng, thế mạnh của mỗi hội viên danh dự.

Nguyễn Phương- Phó chủ tịch Hội LHPN