Công an xã Bình Lương phối hợp tổ chức kiểm tra đồ dùng, vật dụng học sinh mang theo, giáo dục phòng ngừa sai phạm, bạo lực học đường

Đăng lúc: 10:42:37 12/05/2023 (GMT+7)

Thực hiện Công văn 319/CV – CANX ngày 11 tháng 5 năm 2023 của Công an huyện Như Xuân về phối hợp quản lý giáo dục, phòng ngừa sai phạm, bạo lực học đường. Ngày 12 tháng 5 năm 2023, Công an xã Bình Lương phối hợp với nhà trường TH & THCS Tổ chức kiểm tra đồ dùng, vật dụng học sinh mang theo. Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền, trang bị kiến thức an toàn giao thông, tác hại tệ nạn xã hội cho học sinh.

lam.jpg
Đồng chí Lê Đức Lâm –Phó Trưởng công an xã và đồng chí Lê Đình Thành - HT nhà trường
tuyên truyền về ATGT và TNXH cho học sinh.

Buổi kiểm tra, lồng ghép tuyên truyền, có gần 100 học sinh Trường TH & THCS xã Bình Lương đã được kiểm tra và không phát hiện vi phạm gì. Đồng thời tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Đức Lâm – Phó Trường công an xã Bình Lương cùng các đồng chí trong Ban công an xã đã hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện dành cho học sinh tham gia giao thông, không tụ tập, dàn hàng ngang trên đường, không đậu, đỗ phương tiện trên lòng đường, hè phố; không nô đùa, tụ tập trước cổng trường, gây cản trở giao thông và mất an ninh trật tự; tác hại của việc uống rượu bia khi lái xe.

kt.jpg
kt2.jpg

Các đồng chí trong Ban công an xã  kiểm tra đồ dùng, vật dụng học sinh mang theo.

Ngoài các kiến thức về an toàn giao thông, học sinh còn được nghe thêm tác hại, mức độ nguy hiểm của việc sử dụng ma túy và thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma túy.

Qua buổi kiểm tra và lồng ghép tuyên truyền về luật an toàn giao thông và tệ nạn xã hội của Ban công an xã đã giúp các em học sinh được cập nhật thêm kiến thức, để trở thành những tuyên truyền viên trong việc đảm bảo an toàn giao thông, tránh xa các tệ nạn xã hộị, đặc biệt là bạo lực học đường./.

Ảnh, nguồn từ Ban công an; VH-TT